Nến thơm – Sự tinh tế gửi gắm trong quà tặng

Văn hóa và lối sống của người Việt chúng ta chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Nho giáo, thể hiện qua cách cư xử giữa người và người, và quà tặng chính là “phương tiện” thể hiện tình cảm rõ ràng nhất. Trong đó, quà tặng nến thơm không chỉ đơn thuần là cho đi mà còn chất chứa những tình cảm riêng biệt mà người tặng muốn gửi gắm. Nến thơm quà tặng cũng là một trong ít món quà tặng tinh tế mà bạn có thể tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác trong bất cứ dịp nào trong năm.

Sự tinh tế bậc thầy của quà tặng nến thơm là gì?

Ngày nay, việc tặng quà đã trở thành một thói quen trong cuộc sống, không cần nhân dịp lễ tết hay ngày đặc biệt nào, mà đó chỉ là cách đơn giản để thể hiện tình cảm với nhau. Đó có thể là lời cảm ơn sếp của bạn, lời tỏ tình với crush hay đơn giản muốn thể hiện sự trân quý với người bạn thân.

Do đó, không quan trọng nhiều hay ít tiền, mà phải là một món quà tinh tế, chứa nhiều ý nghĩa. Nến thơm không chỉ là món quà mang đến ánh sáng, hương thơm khử mùi hiệu quả cho căn phòng mà còn chứa đựng những ý nghĩa tinh tế sau:

  • Ánh sáng nến lung linh là biểu tượng của tình cảm ấm áp. Bất cứ ai cũng dễ dàng tìm thấy an yên bên ánh lửa dịu dàng của nến thơm.
  • Mùi hương nến thơm là thứ lưu trữ kỷ niệm, khơi gợi cảm xúc và lan toả giá trị tuyệt vời nhất.
  • Hương thơm thoang thoảng của hũ nến thơm sẽ giúp người được nhận món quà quên đi mỏi mệt và kích thích sự tập trung dễ dàng. Đây cũng là món quà hữu hiệu giúp tinh thần minh mẫn, làm việc sáng tạo hơn.

Sựu tinh tế của quà tặng nến thơm

4 công dụng tuyệt vời của nến thơm quà tặng có thể bạn chưa biết 

Quà tặng nến thơm giúp gợi nhớ kỷ niệm giữa bạn và người nhận quà

Thực tế, chúng ta cảm nhận mùi hương bằng não bộ thay vì bằng khứu giác. Khứu giác lại là giác quan mạnh nhất trong cơ thể và có các tế bào liên quan chặt chẽ tới khu vực não giúp kích thích cảm xúc, trí nhớ.

Mùi hương là chìa khóa chuẩn xác để mở “ngăn kéo” của những kỷ niệm, khơi gợi các ký ức giữa bạn và người được nhận món quà tinh tế này. Đặc biệt hơn, những thông tin từ các giác quan khác như nghe – nhìn – chạm không tác động đến vùng não này. Vì thế, mùi hương được coi là sợi dây kết nối kỳ diệu tới cảm xúc của con người.

Quà tặng nến thơm giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 75% những xúc cảm hàng ngày được khơi gợi bởi các mùi hương. Mùi hương của nến thơm quà tặng có thể tạo ra một hiệu ứng đáng kinh ngạc lên tâm trạng con người. Trong đó một số mùi nhất định sẽ đem lại hiệu ứng tích cực giúp người thưởng nến thấy hạnh phúc hơn ví dụ như các mùi gỗ, mùi hoa cỏ (đặc biệt là lavender).

Quà tặng nến thơm là liệu pháp mùi hương giúp giảm căng thẳng

Mùi hương tinh dầu từ hũ nến thơm quà tặng mang lại sự thư giãn và có thể giúp làm dịu tâm trí, loại bỏ căng thẳng. Đặc biệt mùi hương của tinh dầu hoa oải hương, chanh và hoa hồng có thể làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể giúp cơ thể thư giãn cơ thể, giải tỏa căng thẳng. Trong cuộc sống nhiều áp lực như hiện nay thì đây là một món quà vô cùng tinh tế phù hợp với mọi đối tượng.

Nến thơm quà tặng giúp người nhận cải thiện giấc ngủ

Bất cứ thứ gì bạn ngửi đều tạo ra nội dung cảm xúc trong giấc mơ. Vì vậy, khi chọn những hũ nến thơm có mùi dễ chịu làm quà tặng bạn đang mang đến những giấc ngủ ngon, mơ đẹp cho người được nhận quà. Các bạn có thể chọn những hũ nến nhóm hương hoa để có giấc mơ tích cực hơn.

Cách lựa chọn quà tặng nến thơm nhất định không thể bỏ qua

Chọn nến thơm làm quà tặng dựa trên mùi hương yêu thích của người nhận

Nếu bạn biết được tính cách, sở thích của người nhận thì có thể chọn mua quà tặng nến thơm dựa trên mùi hương, Ví dụ một số nhóm mùi hương như:

  • Mùi ngọt của nhóm hương hoa
  • Mùi thanh mát, dịu nhẹ của trái cây
  • Mùi ấm cúng của nhóm gỗ, thảo mộc

Chọn nến thơm làm quà tặng dựa trên thành phần nguyên liệu 

Thông thường các nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin về các loại sáp, tinh dầu được sử dụng trong nến. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn các mùi hương phù hợp với người nhận. Một số nhóm mùi hương phổ biến được sử dụng trong nến thơm như: hương hoa cỏ, hương trái cây, hương thảo mộc, hương gỗ, hương gia vị,…

Chọn nến thơm làm quà tặng theo cảm xúc

Mùi hương và tâm hồn luôn có sự đồng điệu nhất định. Nên thay vì để lý trí quyết định thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mùi hương nến thơm theo cảm xúc. Tên mùi hương, mô tả của nhà sản xuất, hình dáng hũ nến, khung cảnh đặt nến, … bất cứ điều gì đem lại cho bạn cảm xúc đẹp về hũ nến thơm đó đều có thể trở thành lý do để bạn lựa chọn để tặng quà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.